TRẢI NGHIỆM CẮT TÓC THỰC TẾ

  • 11:11:48 - Nov 05, 2018 -
  • admin

TRẢI NGHIỆM CẮT TÓC THỰC TẾ

 

Quá trình học tập và đào tạo ở Học Viện Tóc Quốc Tế FLYING được tuân thủ hết sức nghiêm ngặt và kết hợp khoa học giữa lý thuyết và thực hành tay nghề. Các học viên không chỉ được trang bị những kiến thức khoa học về chuyên ngành tóc mà còn được thực tập ứng dụng những kiến thức ấy vào thực tiễn.

 

 “Học đi đôi với hành” luôn là phương châm trong đào tạo dạy nghề tóc của Học Viện Tóc Quốc Tế FYING. Học Lý thuyết là yêu cầu bắt buộc để học viên tiếp thu những kiến thức căn bản, khoa học, những kiến thức nền thông qua việc lắng nghe những gì mà Giảng viên truyền đạt hay tìm hiểu trong tài liệu, sách vở. Tuy nhiên học trên lớp thôi chưa đủ mà học viên cần phải vận dụng những kiến thức đó vào thực tế để hiểu sâu, nhớ lâu, thành thạo mọi thao tác, kỹ năng.

 

Học Viện Tóc Quốc Tế FLYING đã rất thành công trong việc phối hợp giờ học lý thuyết và thực hành theo tỷ lệ khoa học: Lý thuyết chiếm 30-35%, thực hành chiếm 65-70%. Sau những buổi học lý thuyết, học viên sẽ được thực hành trên đầu manơcanh tại phòng học. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ, Học Viện Tóc Quốc Tế FLYING luôn chú trọng tổ chức các buổi cắt tóc thực tế hàng tuần (cắt tóc miễn phí, cắt tóc từ thiện) cho học viên nhằm tạo điều kiện cho học viên trải nghiệm thực tế, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế và rèn luyện khả năng nhận diện khuôn mặt khách hàng từ đó có thể tư vấn những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt.

 

 

Sau khi đã đã nắm vững những kiến thức lý thuyết và thực hành thành thạo trên đầu manơcanh, Học viên sẽ được tham gia những buổi cắt tóc thực tế do trường tổ chức. Hoạt động cắt tóc thực tế này chia thành 2 hình thức được tổ chức song song là cắt tóc trên địa bàn thành phố Hà Nội và cắt tóc thực tế các tỉnh thành

Hoạt động cắt tóc thực tế trong địa bàn Hà Nội chủ yếu diễn ra tại các điểm chợ sinh viên, khu ký túc xá, cổng các trường đại học, các khu dân cư hay trại trẻ mồ côi và được tổ chức vào mỗi tối thứ 2,4,6 hoặc 3,5 hàng tuần. Hoạt động này đem lại cho các bạn học viên những kinh nghiệm mà trên lớp các giảng viên chưa có cơ hội để truyền đạt và giúp các bạn linh hoạt hơn trong việc tiếp cận khách hàng.


Hoạt động ngoại khóa được đông đảo các Học viên mong chờ nhất là Cắt tóc thực tế tại các tỉnh thành Miền Bắc và Bắc Trung Bộ như Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Hòa Bình, …. Hoạt động này thường diễn ra trong 1-2 ngày và 1-2 lần/tháng. Đây là những chuyến đi thú vị và bổ ích vừa giúp các học viên trải nghiệm thực tế nâng cao tay nghề, vừa củng cố tình đoàn kết giữa các học viên và các lớp học, vừa tạo không gian vui chơi, xả stress sau những ngày giờ học tập áp lực, căng thẳng, tạo cho học viên có một tâm lý thoải mái trong suốt quá trình học tập.

 

Không chỉ đào tạo về kỹ thuật làm tóc, FLYING còn đào tạo học viên về những kỹ năng mềm như kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng kinh doanh và phát triển Salon. Bên cạnh đó, FLYING luôn xây dựng môi trường học tập và làm việc nghiêm túc, chú trọng rèn luyện học viên về tác phong, lối sống và đạo đức nghề nghiệp để mỗi học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành những nhà tạo mẫu tóc tài năng chân chính.

Bài viết liên quan