BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ TÓC TẠI HỌC VIỆN QUỐC TẾ FLYING

  • 10:01:03 - Jan 20, 2019 -
  • Website Thời Trang Tóc FLYING

Mỗi năm Flying có hàng ngàn bạn trẻ bước vào nghề tóc nhưng con đường để trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không hề dễ dàng chút nào. Có người trở nên nổi tiếng, làm chủ Salon riêng nhưng có người phải ngậm ngùi bỏ nghề vì công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. Tại sao có sự khác biệt lớn giữa những người có cùng một điểm xuất phát như vậy?

1.Các em lựa chọn nghề dựa theo những yếu tố nào???

Trước khi chọn nghề, các em phải tự mình trả lời được câu hỏi “Các em có yêu nghề yêu công việc mình lựa chọn?”. Đừng vội đưa ra lựa chọn nghề nghiệp sẽ gắn bó với mình cả đời chỉ theo cảm tính phong trào, nếu chính bản thân các em không biết mình có năng khiếu hay đam mê gì thì các em sẽ bỏ nghề giữa chừng hoặc làm tốn thời gian của mình. Nghề tóc cũng vậy. Một nhà tạo mẫu tóc tài năng cũng cần những tiêu chuẩn như. Khiếu thẩm mỹ, đôi bàn tay khéo léo, niềm đam mê, sự sang tạo…

2. Môi trường sẽ tạo lên con người hay (Con người sẽ tạo lên môi trường)?

Yếu tố quan trọng để trở thành một nhà tạo mẫu tóc tài năng chính là được đào tạo trong môi trường chính quy, giáo trình bài bản. Một chương trình học được xây dựng kỹ càng, cân đối giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp học viên phát huy được hết khả năng của bản thân.

Tự học và rút kinh nghiệm cũng là một cách được nhiều nhà tạo mẫu trước đây áp dụng. Tuy nhiên, phương thức này mất khá nhiều thời gian và hạn chế kiến thức. Hơn nữa, khi công nghệ làm đẹp thay đổi từng ngày việc cập nhật xu hướng là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, cách tốt nhất chính là chọn một trường đào tạo uy tín, giảng viên giàu kinh nghiệm lý thuyết và thực tế sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đến thành công.

3. Đầu tư thế nào cho đúng?

Thành công luôn ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải kiên trì đầu tư thời gian và công sức. Trở thành một nhà tạo mẫu tóc tài năng đồng nghĩa với việc bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần về trí óc, sự khổ luyện so với người khác. Sự tài hoa trong nghề tóc hơn nhau ở ý tưởng và đường kéo. Để luyện được đôi tay vàng bạn cần biến những kỹ thuật được giảng viên truyền thụ đó trở nên thuần thục, nhuần nhuyễn và in sâu vào đầu. Một khi đã thuần thục các kỹ thuật bạn sẽ dễ dàng nâng cao tay nghề và sáng tạo ra những đường kéo mang dấu ấn riêng cho riêng mình.

4. Chuyên môn phải đi đôi với kỹ năng mềm.

Muốn thành công với nghề tóc không chỉ vững tay nghề là đủ. Một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp là người sở hữu những kỹ năng mềm tốt nhất, khả năng giao tiếp tạo thiện cảm với khách hàng. Đặc biệt những ông, bà chủ salon cần phải có kỹ năng quản trị, quản lý tốt để lãnh đạo nhân viên của mình.

Hầu hết các trường dạy nghề tóc chỉ chú trọng vào đào tạo chuyên môn làm cho học viên gặp khó khăn trong khởi nghiệp khi rời khỏi môi trường học tập. Điều này khiến các học viên mất thêm thời gian, tài chính tích lũy kỹ năng mềm từ các khóa học riêng lẻ.

Học viện QT Flying không những đào tạo các em nghề nghiệp bên cạnh đó còn đào tạo các em về Thương hiệu cá nhân, kỹ năng mềm (Nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng bán hang và chăm sóc khách hang)

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào cho đúng?

Các em phải tạo thương hiệu cá nhân là một trong những kỹ năng quan trọng để chinh phục thành công với bất cứ bạn nào. Trong thời đại công nghệ 4.0, việc tận dụng các công cụ mạng, truyền thông để tiếp cận đối tượng khách hàng là kỹ năng cần thiết cho bạn trẻ đang lựa chọn khởi nghiệp với nghề tóc.

ảnh 1aksbnjkasb  

Bài viết liên quan