Mở tiệm cắt tóc cắt tóc cần bao nhiêu tiền thì hiệu quả?
Ngày 13/03/2018 07:56:49

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu tiền là câu hỏi cũng là bài toán của nhiều thợ làm tóc mong muốn xây dựng cho mình một cơ ngơi riêng tự mình làm chủ chính mình. Đây dường như là nhu cầu chung của những người thợ có tay nghề vững sau một thời gian tích góp với một số vốn nhỏ mong muốn có một tiệm cắt tóc của mình. Tuy nhiên việc tính toán tương đối khó khăn với những người thiếu kinh nghiệm kinh doanh. Vậy hãy để Flying.com.vn giải bài toán khó này giúp bạn.

Các chi phí cần thiết cho một tiệm căt tóc cơ bản


Với những người lần đầu kinh doanh tự tin và mong muốn đi lên từ tay nghề thì việc bắt đầu mọi thứ từ cơ bản là điều cần thiết. Cơ bản sẽ giúp bạn giảm thiểu được những chi phí không đáng có giúp tiết kiệm tập chung cho những thứ cần thiết hơn. Cơ bản cũng giúp bạn tập chung tuyệt đối vào tay nghề cửa mình giúp phát triển bền vững hơn. 

Chi phí mặt bằng


Đây là thứ chi phí cố định và là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Trong 3 yếu tố làm nên thành công thì địa lợi là yếu tố quan trọng thứ 2. Một vị trí đắc địa không chỉ thu hút nguồn khách dồi dào mà còn quảng bá được thương hiệu mà bạn gây dựng, đưa chúng đến gần khách hàng hơn.
Thông thường tại các thành phố lớn những người muốn tự mở một tiệm tóc thường chọn cách thuê mặt bằng thay vì mua nhà hay đất bởi chi phí thấp, có thể chấp nhận và chi trả được theo từng tháng. Thông thường đối với những tiệm tóc nhỏ tầm chi phí thuê thường dao động từ 7-15 triệu với mặt bằng từ 20-35 m2 giá cả cũng chênh lệch tùy vào vị trí có đắc địa hay không. Tùy vào điều kiện mà mỗi người có thể cho mình những lựa chọn riêng.
Còn tại các vùng nông thôn ví như ở quê mình thì chi phí thuê mặt bằng cho cửa hàng rộng khoảng 35m2 giá khoảng từ 1,5- 3 triệu đấy là chưa kể điện nước. Chi phí mặc dù thấp hơn nhưng thu nhập từ nghề cũng thấp hơn vì đối tượng thay đổi.

Chi phí trang thiết bị


Một tiệm tóc cơ bản cũng cần kha khá các dụng cụ làm tóc cũng bởi đặc chưng của nghề mà cần thiết những loại máy móc khác nhau.
Một số trang thiết bị cơ bản cần có như gương lớn, ghế cắt, giường gội, giá để đồ, máy uốn, máy sấy tóc, ghế khách chờ, áo choàng cắt tóc, kéo lược ... Ban đầu bạn chỉ cần mua những vật dụng thật sự cần thiết, khi bắt đầu có lợi nhuận mới đầu tư và phát triển lên thêm.
Thông thường chi phí cho các vật dụng máy móc cơ bản rơi vào khoảng 30- 40 triệu. Chi phí này là cần thiết cho mỗi tiệm tóc mới mở.
Các chi phí trang trí cũng cần được tính vào luôn từ trang trí poster các tạp chí, mẫu bảng màu để khách tham khảo hay đơn giản chỉ các chi tiết giúp hài hòa trong không gian.
Đối với những chủ tiệm muốn hạn chế chi phí về trang thiết bị bạn cũng có thể mua lại sản phẩm cũ còn sử dụng được và cải tiến chúng khi thu nhập trở lên ổn định và muốn phát triển hơn cho cửa tiệm của mình.

Chi phí sản phẩm tóc


Tùy vào kinh nghiệm mỗi người mà các chủ tiệm sẽ lựa chọn những dòng sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về việc lựa chọn một dòng sản phẩm chăm sóc chuyên biệt nhằm dễ dàng cân bằng chi phí.
Thông thường đầu tư cho các sản phẩm chăm sóc tóc thường dao động trong khoảng từ 6-8 triệu cho các sản phẩm chăm sóc tóc tầm trung.

Các chi phí bổ xung tùy điều kiện


Chi phí trang trí


Các chi phí trang trí giúp bạn tạo một không gian đẹp mang đến sự thoải mái cho khách hàng đồng thời cũng thu hút thêm sự chú ý mang đến nhiều cơ hội cho cửa tiệm. Tuy nhiên đối với nhiều người chi phí cho những yếu tố bên trên đã là quá lớn thì đương nhiên chi phí cho trang trí là không cần thiết, người chủ nên cân đối và tập chung cho những yếu tố cần thiết nhất.

Các sản phẩm cao cấp


Đối với những sản phẩm cao cấp thì đương nhiên giá thành sẽ nhỉnh hơn đôi chút và đương nhiên chi phí cho việc mở tiệm cũng bị đội lên phần nào. Bởi thế bạn cũng nên chú ý về vấn đề này nhằm cân bằng tốt hơn cho chi phí, tránh phát sinh không đáng có để trở thành gánh nặng. Việc hoc nghề cắt tóc đã khó việc mở tiệm để tự kinh doanh lại càng khó đòi hỏi nười thợ cần thêm nhiều những kỹ năng mềm hơn nữa.
Bây giờ bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi:Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu tiền thì hiệu quả? Thì trung bình vào có thể rơi vào khoảng 60 đến 70 triệu với quy mô nhỏ hay vừa. Tuy nhiên, trong quá trình mở tiệm các bạn cũng nên dự trù thêm cho mình 1 một số khoản chi phí phát sinh để có thể hoạt động cửa tiệm hiệu quả .Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo tùy vào nhu cầu bản thân bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với mình nhất nhé.

Tham khảo : Học cắt tóc ở đâu tốt nhất Hà Nội

2008

Năm thành lập

2

Cơ sở toàn quốc

150

Học viên mỗi năm

1000

Học viên tốt nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến