Kỹ thuật cắt tóc nam đẹp- bí mật của thợ làm tóc chuyên nghiệp
Ngày 07/03/2018 08:26:08

Tóc nam tưởng khó mà dễ nếu ban biết được những nguyên tắc cơ bản. Flying.com.vn xin đưa ra 5 gợi ý giúp bạn biết rõ hơn về những kỹ thuật và bí mật của người thợ tóc chuyên nghiệp để cắt tóc nam đẹp hơn

Một vài kỹ thuât cơ bản


1.Tỉa thưa: để tỉa thưa người thợ cần dùng đến loại kéo tỉa có răng với độ dài xen kẽ nhau. Loại kéo này giúp cho khi cắt sẽ có những sợi tóc bị cắt ngắn đi, nhưng có những sợi tóc giữ nguyên được độ dài tạo ra sự so le khiến tóc trông mỏng hơn. Khi muốn tóc trông tự nhiên trông không giống như bị gò kiểu thì người thợ thường sử dụng tỉa thưa để tóc trông tự nhiên hơn.
2.Tạo lớp: Khi khách hàng là người có mái tóc mỏng và mong muốn có kiểu tóc trông dầy và phồng người thợ thường sử dựng kỹ thuật này. Tóc được tỉa thành nhiều lớp càng lên đỉnh đầu độ dài của các lớp tóc càng dài hơn.


3. Tạo độ dày: Hoặc nếu không sử dụng phương pháp tạo lớp người thợ cũng sẽ sử dụng cách tỉa tất cả tóc của bạn với độ dài ngắn khác nhau, bất uy tắc, việc này khiến tóc của khách trông dày dặn hơn. Bnj có thể khuyên khách sử dụng thêm một ít gel hoặc wax tạo kiểu, các lớp sẽ không còn nằm bẹp xuống nữa. Cách tỉa này thường được sử dụng cho những người tóc quá mỏng với sợi tóc mỏng và mềm.
4. Dùng tông đơ: Khĩ thuật sử dụng tông đơ là kỹ thuật cơ bản và gần như người thợ nào cũng cần nắm vững. tông đơ không chỉ khiến cho việc cắt tóc trở lên nhanh gọn mà các đường nét thẳng sẽ giúp mái tóc trông sắc sảo, góc cạnh hơn cùng với đó nó cũng giúp tăng thêm sự mạnh mẽ và nam tính bởi khi sử dụng tông đơ giúp tạo những mảnh tóc sắc cạnh, gọn gàng và đôi chút cứng nhắc và đặc biệt tông đơ cũng giúp tóc dày hơn.
5. Tạo khối: Kỹ thuật tạo khối cũng tương tự như kỹ thuật tạo độ dày cho tóc nhưng mái tóc sẽ ngắn hơn chỉ thay đổi khoảng 3 đến 4 cm.

Tham khảo thêm: Học cắt tóc ở đâu 

Lưu ý khi cắt tóc cho nam


Không chỉ có nữ giới nam giới cũng khá quan tâm đến vấn đề tóc tai. Tóc như thế nào mới hợp hay phong cách nào đẹp đang được thịnh hành cũng là vấn đề được nam giới quan tâm. Nên việc am hiểu về các phong cách biết đưa ra những lời khuyên phù hợp là điều cần thiết.
Cắt tóc cho nam giới khác với nữ giới ở đường viền chân tóc. Đường viền chân tóc đẹp là không có tóc mọc ngoài cùng với sự gọn gàng sắc nét làm tăng nét nam tính của nam giới. Bởi thế muốn có kỹ thuật cắt tóc nam tốt đường viền chân tóc chính là bước đầu cho công việc cắt tóc nam của bạn.


Tương tự như nữ giới màu sắc tóc cũng được nhiều nam giới quan tâm. Việc am hiểu về màu sắc để tư vấn phù hợp cho từng lứa tuổi cũng là điều bạn nên học tập và quan tâm.
Ngoài việc tuân thủ các kỹ thuật cắt tóc bạn cũng nên có những lời khuyên chăm sóc tóc cho khách nhất là khi tóc mới cắt dễ mất dáng.
Các kỹ thuật, lưu ý tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu tuân thủ tốt và làm xuất sắc cũng sẽ giúp ích không nhỏ cho những ai mong muốn theo học nghề cắt tóc nam. Hi vọng rằng những thông tin Fying cung cấp sẽ có ích cho bạn.

 

2008

Năm thành lập

2

Cơ sở toàn quốc

150

Học viên mỗi năm

1000

Học viên tốt nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến