Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc vô cùng quý báu mà người thợ bắt buộc phải biết
Ngày 26/10/2017 08:25:51

 Để kinh doanh một tiệm cắt tóc phát triển không phải là điều dễ dàng, đặc biệt với kinh tế cạnh tranh như hiện nay ngày càng khó. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc vô cùng quý báu mà người thợ bắt buộc phải biết.

Mở tiệm cắt tóc khó mà lại dễ

Tại sao nói: “ mở tiệm cắt tóc khó mà lại dễ ”, câu nói này liệu có đúng với nền kinh tế, sự cạnh tranh giữa các ngành nghề vô cùng khắc nghiệt như hiện nay.

Khó ở đây là thời gian đầu bạn đi từng bước để bắt tay vào xây dựng nên một salon tóc từ những công việc nhỏ nhất như chọn địa điểm đẹp cũng như phù hợp với túi tiền mà mình hiện tại mình đang có, tuyển chọn nhân viên,...

Bên cạnh đó công việc khó khăn nhất đó chính là lấy được lòng tin của khách hàng luôn lựa chọn địa chỉ salon của bạn là điểm dừng chân mỗi khi  muốn làm đẹp.

Bạn cần phải trải qua tối thiểu từ 2- 3 năm để xây dựng thương hiệu salon của mình, cũng như tích lũy kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc trong suốt thời gian đó. Khi đã trải qua được khoảng thời gian khó khăn này công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc

Những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc

Dưới đây là những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc dành cho những ai có ý định trong tương lai mở salon tóc.

Khởi sự kinh doanh

Nhiều bạn băn khoăn không biết khởi sự kinh doanh là gì, liên quan gì đến chủ đề kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc. Khởi sự kinh doanh là bạn sẽ lựa chọn khởi nghiệp từ con số 0 hay bắt đầu điều hành một công việc đã có sẵn. Đây là một trong những quyết định ban đầu vô cùng quan trọng bạn cần phải suy nghĩ hết sức kĩ lưỡng.

kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc

Kinh doanh từ con số 0: đây là một chuỗi công việc vô cùng khó khăn, bạn cần phải tìm địa điểm, thương hiệu, nhân viên,…tính toán kĩ lưỡng với số tiền bạn đang có. Bên cạnh đó bạn phải điều hành một salon khi chưa có tên tuổi, thương hiệu.

Salon tóc nhượng quyền: khi bạn quyết định lựa chọn kinh doanh bằng việc mua lại một salon hoặc một chuỗi salon đã có thương hiệu và chuyển địa điểm. Lúc này bạn phải chấp nhận mua lại với một cái giá rất cao và phải tuân thủ tất cả những chính sách của salon nhượng quyền cho bạn.

Tham khảo: nghề cắt tóc có giàu không

Tìm kiếm những nhà tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm

Có thể nói đội ngũ cắt tóc là điều quan trọng nhất trong suốt quá trình bạn mở salon, đồng thời quyết định đến 70% công việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Để lựa chọn được đội ngũ tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm không phải điều dễ dàng.

kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc

Công việc đầu tiên đó là bạn cần phải xác định được số thợ mà bạn cần thuê là bao nhiêu người, chuyên sâu về những mảng gì. Bạn có thể đăng tin quảng cáo hoặc tìm người từ những trung tâm đào tạo cắt tóc để có được đội ngũ chuyên nghiệp nhất.

Đây là một trong những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc vô cùng quan trọng cần phải có thời gian và nghiêm cứu thật kĩ lưỡng.

Vận hành salon

Để vận hành salon tốt là một việc hết sức quan trọng người quản lí cần đến rất nhiều yếu tố mới có thể điều hành hành tiệm cắt tóc ngày càng phát triển. Điều cốt yếu nhất là người quản lí cần phải nắm rõ và làm tốt đó là nhân lực, hệ thống nhân lực có mạnh mới có thể phục khách hàng tốt nhất. Ngoài ra người quản lí phải có mối quan hệ rộng, biết những chiến lược kinh doanh online để quảng cáo salon của mình để mọi người biết đến nhiều hơn.

kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc

Trên đây là ba yếu tố mấu chốt mà những bạn mong muốn kinh doanh tóc cần hết sức lưu ý. Các bạn có thể tham khảo tại website: flying.com.vn để học hỏi thêm những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc và sáng tạo thêm thật nhiều ý tưởng để salon tóc của bạn thật sự phát triển.

Bạn có thể tham khảo thêm: Học cắt tóc ở đâu tốt nhất Hà Nội 

2008

Năm thành lập

2

Cơ sở toàn quốc

150

Học viên mỗi năm

1000

Học viên tốt nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến